he thong loc nuoc tinh khiet

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược tốt nhất - Mọi thứ bạn cần biết (Phần VI)

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược tốt nhất - Mọi thứ bạn cần biết (Phần VI) Hệ thống lọc thẩm thấu ngược tốt nhất - Mọi thứ bạn cần biết (Phần VI) Cập nhật lần cuối: 22/03/2019 -

HỆ THỐNG THẨM THẤU NGƯỢC 5 GIAI ĐOẠN

 

Như đã đề cập trước đó, bộ lọc RO hiếm khi tự hoạt động, nhưng thường song song với các bộ lọc trước khác và đôi khi là bộ lọc sau. Cài đặt lọc RO phổ biến nhất cho dân dụng là hệ thống 5 giai đoạn.

 

Hệ thống thẩm thấu ngược 5 giai đoạn

 

Hệ thống này bao gồm ba bộ lọc trước, màng RO và bộ lọc sau.

 

  • GIAI ĐOẠN ĐẦU: LỌC TRẦM TÍCH

 

Khi nước thô đáp ứng hệ thống, nó phải đi qua bộ lọc sơ bộ (thường là polypropylen). Giai đoạn này chăm sóc các trầm tích lớn hơn, như bụi, cát, tảo, rỉ sét và những thứ tương tự trong nước.

 

Đó thường là một hộp mực có vỏ trong suốt, vì vậy bạn có thể kiểm tra bằng mắt và thay thế nó nếu các trầm tích đã tích tụ và làm tắc các lỗ trên bộ lọc.

 

Vì nó ở tiền tuyến, bộ lọc bị bẩn khá nhanh và có thể cần thay đổi thường xuyên hơn các bộ lọc khác. Tùy thuộc vào nước cấp trong nhà bạn, có thể cần thay thế 3 đến 6 tháng một lần nếu đó là nước tốt, hoặc 6 đến 12 tháng nếu đó là nước chung.

 

  • GIAI ĐOẠN THỨ HAI VÀ THỨ BA: BỘ LỌC CARBON

 

 

 

Than hoạt tính dạng hạt (GAC) thường được sử dụng trong giai đoạn thứ hai và thứ ba của quá trình lọc trong hệ thống RO 5 giai đoạn.

 

Với vô số lỗ chân lông nhỏ trên bề mặt, than hoạt tính có thể bẫy một lượng lớn chất gây ô nhiễm khác nhau lên cơ thể của chính nó. Các chất ô nhiễm mà nó có thể xử lý bao gồm clo, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và trầm tích. Môi trường cũng có thể cải thiện hương vị và mùi của nước đáng kể. Các bộ lọc này thường cần thay thế sau mỗi 6 đến 12 tháng.

 

Trên một số hệ thống lọc tiên tiến, các khối carbon được sử dụng thay thế hoặc cùng với GAC. Ở dạng rắn hơn, các khối có hiệu quả hơn trong việc loại bỏ chất gây ô nhiễm và được biết là hiệu quả hơn trong việc bẫy các kim loại nặng như chì và thủy ngân so với GAC.

 

Tuy nhiên, những bộ lọc trước này không thể loại bỏ hoàn toàn các phân tử kim loại nặng nhỏ ra khỏi nước. Và đó là những gì RO dành cho.

 

  • GIAI ĐOẠN THỨ TƯ: MÀNG RO

 

Màng RO xử lý tất cả các chất gây ô nhiễm không được lọc bởi các bộ lọc trước: kim loại nặng, vi khuẩn và vi rút, kích thích tố, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu. Vì nước đã rất sạch trước giai đoạn này, màng RO có thể có hiệu quả trong một thời gian dài và chỉ cần thay đổi sau mỗi 2 đến 5 năm.

 

Các chất gây ô nhiễm bị loại bỏ sau đó sẽ đi cùng với nước rửa đến đường thoát nước, hoặc một bể / ống riêng biệt để sử dụng không uống.

 

Nước đi qua màng RO bây giờ là tinh khiết và có thể uống được, nhưng vì mục đích thẩm mỹ, nó sẽ phải vượt qua môi trường cuối cùng trước khi đến vòi.

 

  • GIAI ĐOẠN THỨ NĂM: BỘ LỌC CARBON

 

Trong giai đoạn này, GAV một lần nữa được sử dụng để cung cấp cho nước một chất đánh bóng cuối cùng, loại bỏ bất kỳ mùi nào có thể ra khỏi bể, để lại cho nó một hương vị dễ chịu và mùi tinh khiết. Bộ lọc carbon này chăm sóc nước đã được lọc, vì vậy khoảng thời gian giữa các lần thay thế dài hơn các bộ lọc trước, trong khoảng từ 12 đến 24 tháng.

 

Trên một số hệ thống tiên tiến, có giai đoạn thứ sáu, trong đó nước được khử trùng thêm bằng tia UV. Một giai đoạn tái tạo cũng có thể tồn tại, nhưng đôi khi các khoáng chất được tích hợp trực tiếp vào hệ thống sau giai đoạn lọc RO.

 

ĐÁNH GIÁ VỀ HỆ THỐNG LỌC THẨM THẤU NGƯỢC TỐT NHẤT 2018

 

Tìm cho mình sự choáng ngợp trước sự đa dạng của các sản phẩm mà thị trường phải cung cấp? Tham khảo danh sách của chúng tôi và xem xét chi tiết các hệ thống lọc thẩm thấu ngược tốt nhất cho sử dụng dân cư.

 

 

Bảng dưới đây có so sánh nhanh các bộ lọc thẩm thấu ngược tốt nhất trong gia đình.

 

 

Trang chủ Master TMAFC-ERP Artesian

APEC CTOP-PH

Pha lê Quest

HM HydroPerfection

Kiểu

Dưới chìm

Mặt bàn

Cả nhà

Dưới chìm

Sức chứa

75 GPD *

90 GPD

200 GPD trở lên

75 GPD

Các giai đoạn rước nước

7

4

4 - 6

9

Nước khoáng trên vòi

Vâng

-

Không bắt buộc

Vâng

Máy khử trùng UV

-

-

Không bắt buộc

Vâng

Bể chứa

Vâng

-

Không bắt buộc

Vâng

Áp lực nước hoạt động

40 - 90 psi **

40 - 125 psi

50 - 150 psi

40 - 90 psi

Nước tinh khiết: tỷ lệ nước thải

1: 1

3: 1

1: 1 đến 3: 1

1: 1

Phụ tùng điện

-

-

Vâng

Vâng

Nhiệt độ nước cấp

40 - 100F

35 - 100F

40 - 105F

40 - 100F

 

* GPD: gallon mỗi ngày (đơn vị nước)

** psi: pound mỗi inch vuông (đơn vị áp lực)

locnuocpikom

Dự án đã triển khai


Xem thêm »

 Hệ thống RO 2 lần DI nhà máy dược Beautyful - Long An

- RO 1 - 2000 lít/h - RO 2 - 1000 lít/h -Mixbed 1000 lít/h
- Tiêu chuẩn: Nước sản xuất mỹ phẩm

 Hệ thống EDI - Dược phẩm nhà máy MediChem - Hưng Yên

- Địa điểm lắp đặt: Phố Nối - Hưng Yên

 

- Yêu cầu: Nước tinh khiết Dược diển V - độ dẫn <4,3 MicroSimen/cm2

 

 

Hệ thống xử lý nước ngầm 16m3h - Viglacera Thanh Trì

0916 133 212