he thong loc nuoc tinh khiet

He-thong-EDI-trong-nganh-giat-sach
He-thong-EDI-trong-nganh-giat-sach
He-thong-EDI-trong-nganh-giat-sach
He-thong-EDI-trong-nganh-giat-sach
He-thong-EDI-trong-nganh-giat-sach
He-thong-EDI-trong-nganh-giat-sach
He-thong-EDI-trong-nganh-giat-sach
He-thong-EDI-trong-nganh-giat-sach
He-thong-EDI-trong-nganh-giat-sach
He-thong-EDI-trong-nganh-giat-sach

Hệ thống EDI trong ngành giặt sạch

Thông tin sản phẩm
Giá bán: Liên hệ
Mô tả sản phẩm

Hỗ trợ mua hàng
0916 133 212

He-thong-EDI-trong-nganh-giat-sach
Hệ thống EDI trong ngành giặt sạch

Thêm vào giỏ hàng

Chi tiết sản phẩm

Các ngành công nghiệp tổ chức ở tất cả các lĩnh vực đều có sử dụng đến phòng sạch. Do yêu cầu về chất lượng sản phẩm và lĩnh vực hoạt động nên tiêu chuẩn phòng sạch cũng có những bắt buộc riêng biệt, đặc thù. Quá trình vận hành sử dụng phòng sạch cũng cần có những yêu cầu đặc biệt để đảm bảo mức độ sạch tối đa phù hợp.

Một trong số những yếu tố liên quan đến chất lượng phòng sạch đó là TRANG PHỤC TRONG PHÒNG SẠCH.

 

TRANG PHỤC TRONG PHÒNG SẠCH phải đảm bảo các yêu cầu đặc tính kỹ thuật sau:

 

- Trang phục phòng sạch phải bảo vệ môi trường và sản phẩm khỏi lây nhiễm tạo ra bởi nhân viên và trang phục hằng ngày của họ. Để giảm thiểu các lây nhiễm này, lựa chọn sợi vải chuẩn, kiểu dáng y phục và quy mô số lượng nhân viên dùng trang phục phòng sạch phải được thiết lập.

- Trang phục trong phòng sạch phải được may bằng loại vải và nguyên liệu có thể chống bị rách (sơ vải tối thiểu) và do đó không gây ra lây nhiễm.

- Tần số thay đổi trang phục trong phòng sạch mới trước khi đi vào phòng sạch phải được xác định phù hợp với yêu cầu sản phẩm và độ sạch của quá trình.

- Trang phục trong phòng sạch dùng lại phải được xử lý trong các khoảng thời gian đều đặn để loại bỏ nhiễm bẩn.

- Phải xác định việc làm sạch, xử lý (bao gồm tiệt khuẩn hoặc khử khuẩn khi có yêu cầu) và bao gói trang phục.

- Trang phục phòng sạch phải được vận chuyển và bảo quản theo biện pháp đã đuy định để giảm thiểu nhiễm bẩn.

- Trang phục phòng sạch (sạch đã bao gói hoặc bẩn) không được di chuyển xa ranh giới vùng bảo quản và phòng sạch ngoại trừ để giặt, sửa chữa hoặc thay đổi mục đích.

- Trang phục trong phòng sạch phải được mặc vào hoặc cởi ra theo cách tránh hoặc giảm thiểu lan truyền nhiễm bẩn.

- Nếu trang phục được dùng lại, chúng phải được cởi bỏ và bảo quản phù hợp để giảm thiểu nhiễm bẩn.

- Trang phục trong phòng sạch phải được kiểm tra trong các khoảng thời gian đều đặn để đảm bảo chúng vẫn giữ được các đặc tính kiểm soát nhiễm bẩn.

- Phải xem xét đến sự thoải mái của nhân viên khi mang trang phục phòng sạch.

- Phải xem xét đến cá thuộc tính riêng (ví dụ hóa học, vật lý hoặc vi sinh vật) của trang phục có thể cần thiết đối với các ứng dụng riêng.

- Phải xem xét đến yêu cầu đặc biệt về trang phục phòng sạch trong và sau khi di tản khẩn cấp.

 

Chức năng của trang phục phòng sạch:

 

Nhân viên phát tán các mảnh vụn trên da của họ và các hạt từ trang phục bên ngoài không phải của phòng sạch. Sự phát tán các hạt trong không khí là khác nhau từ mọi người và mọi thời gian nhưng có thể là vài triệu hạt trên mỗi phút và vài trăm hạt mang vi khuẩn mỗi phút. Chức năng chủ yếu của trang phục phòng sạch là để tác động như một bộ lọc rào cản để bảo vệ sản phẩm và quá trình khỏi lây nhiễm từ người. Do đó, trang phục phòng sạch phải được làm từ loại vải lọc được sự lây nhiễm đã phát tán. Trang phục phòng sạch cũng phải được thiết kế để bao bọc người và không cho phép một số lượng đáng kể vật thể không thể lọc tạo ra và phát tán vào phòng sạch. Quần áo lót có hiệu quả kết hợp với trang phục phòng sạch có thể giảm bớt sự phát tán bổ sung.

Mặc dù phần lớn nhiễm bẩn có nguồn gốc từ da và trang phục không phải chuyên cho phòng sạch, sự nhiễm bẩn còn phát tán từ bề mặt của vải trang phục phòng sạch. Vải dùng để sản xuất trang phục phòng sạch phải không gây nhiễm bẩn.

Nhân viên cũng phát ra các hạt trơ và mang vi khuẩn từ miệng thông qua hắt hơi, ho khạc và nói chuyện. Do đó trang phục phòng sạch phải làm từ vải lọc nhiễm bẩn đã phát tán. Đụng chạm sẽ truyền nhiễm bẩn từ tay vào các bề mặt trong phòng sạch. Phục thuộc vào chức năng và cấp phòng sạch, có thể cần thiết phải mang mặt nạ, mũ bảo hộ và găng tay để giảm thiểu truyền các nhiễm bẩn loại này. Việc lựa chọn trang phục phòng sạch sẽ thay đổi theo độ sạch của sản phẩm và yêu cầu của quá trình nhưng sẽ là bình thường, không phải là đặc biệt, gồm mũ chùm đầu, mũ lưỡi trai, mũ bảo hộ, áo liền quần, giày cao cổ, mặt nạ và kính lồi hoặc kính an toàn.

 

Các yêu cầu cần thiết khi lựa chọn trang phục phòng sạch:

 

- Độ bền

- Đặc tính rào cản

- Đặc tính tĩnh điện

Trong một số loại phòng sạch (ví dụ phòng vi điện tử hoặc phòng có hóa chất dễ bắt lửa hoặc chất nổ), tích tĩnh điện xác lập trên bề mặt của trang phục là có hại cho các linh kiện đang sản xuất hoặc nguy hiểm cho người vận hành. Mặt vải có sẵn với các sợi chỉ đan, tiêu tán tĩnh để phóng điện đã mang lại điện áp trên bề mặt vải. Tác dụng của vải để tiêu tan tích tĩnh điện có thể đo trực tiếp bằng cách kiểm tra điện trở suất bề mặt vải. Trong một phép thử có hiệu quả hơn, tích tĩnh điện ở mức điện áp đã biết được áp dụng cho mặt vải. Tính năng tiêu tán tĩnh điện có thể được xác định bằng thời gian để giảm điện áp tính bằng phần trăm của điện áp ban đầu.

- Các đặc tính vật lý khác

Hiệu quả của vải sẽ giảm giá trị do lão hóa, hao mòn, giặt giũ, sấy khô, tiệt khuẩn, v.v... Phải theo dõi sự giảm giá trị này. Đặc tính vật lý khác phải được xem xét là khả năng chống chịu của vải đối với hóa chất, ví dụ các hóa chất đã sử dụng trong quá trình sản xuất và trong làm sạch và khử khuẩn phòng sạch và trang phục.

Quá trình làm sạch trang phục phòng sạch và tần suất thay đổi.

Trong quá trình sử dụng, trang phục phòng sạch trở nên bẩn. Nếu là để dùng lại thì phải làm sạch. Việc sử lý cuối cùng và các hoạt động bao gói đối với trang phục phòng sạch phải được tiến hành trong các điều kiện phòng sạch tương thích với các tiêu chuẩn phòng sạch mà chúng được sử dụng. Trang phục tương tự trở nên nhiễm vi khuẩn. Trong các phòng sạch  khi vi khuẩn là yếu tố quan trọng để xem xét, chu trình giặt là trong phòng sạch phải bao gồm, khi thích hợp:

- Khử khuẩn;

- Chu kỳ nước nóng;

- Tiệt khuẩn.

Quy trình làm sạch phải gồm kiểm tra mẫu trang phục ngay tại chỗ giặt là đối với loại thích hợp và mức độ nhiễm bẩn. Tần suất thay đổi trang  phục sẽ thay đổi theo sử dụng đã dự kiến của phòng sạch. Quá trình càng nhạy với nhiễm bẩn, càng phải thường xuyên thay đổi và làm sạch trang phục. Tuy nhiên, tăng  cường tần suất làm sạch sẽ ảnh hưởng cho trang phục phòng sạch, góp phần sớm làm hỏng vải.

Do những yêu cầu nghiêm ngặt trên vì vậy nguồn nước sử dụng làm sạch trang phục phòng sạch vô cùng quan trọng và yêu cầu một chất lượng đặc biệt như nước qua sử lý thẩm thấu ngược, hoặc nước qua xử lý EDI.

Sản phẩm liên quanXem thêm »

Giá bán: Liên hệ
vnđ
1 vnđ

Dự án đã triển khai


Xem thêm »

 Pikom thi công hệ thống xử lý nước thải cơ sở phòng khám nha khoa

 Pikom thi công lọc nước giếng khoan RO, EDI 12 M3H phục vụ giặt sạch 

 

 

 Pikom thi công hệ thống lọc nước mặt - Cao Bằng

0916 133 212