he thong loc nuoc tinh khiet

He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua

Hệ thống RO phục vụ nước sản xuất sữa

Thông tin sản phẩm
Giá bán: Liên hệ
Mô tả sản phẩm

Hệ thống RO phục vụ nước sản xuất sữa 

 

Hỗ trợ mua hàng
0916 133 212

He-thong-RO-phuc-vu-nuoc-san-xuat-sua
Hệ thống RO phục vụ nước sản xuất sữa

Thêm vào giỏ hàng

Chi tiết sản phẩm

Nhu cầu thị trường sữa Việt Nam

              Theo dự báo của Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA), lượng sữa tiêu thụ bình quân đầu người tại Việt Nam vào năm 2010 đạt 15 lít/năm và sẽ tăng gần gấp đôi, lên mức 28 lít/năm vào năm 2020.
 
               Hãng Nghiên cứu Thị trường Euromonitor International cho biết, trong năm 2014, doanh thu ngành sữa Việt Nam đạt 75.000 nghìn tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2013 và dự báo sẽ tăng lên mức 92.000 tỷ đồng trong năm 2015, tăng 23% so với năm 2014. Trong đó, tăng trưởng doanh thu ngành sữa chủ yếu đến từ mảng sữa bột và sữa nước, các sản phẩm của hai mảng này chiếm 74% tổng giá trị thị trường. Tuy nhiên, điều đáng lưu tâm là năng lực sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa trong nước được dự báo sẽ không theo kịp nhu cầu tiêu thụ, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất sữa tươi. Tồn tại lớn nhất của ngành sữa Việt Nam là thiếu nguyên liệu sữa tươi. Lượng sữa tươi nguyên liệu trong nước chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu sử dụng. Trong khi đó, chất lượng sữa thấp, không ổn định do nguồn cung chủ yếu từ các hộ chăn nuôi nhỏ, năng suất thấp.
 
              Theo Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp chế biến sữa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, sản lượng sữa tươi sản xuất trong nước sẽ đạt 660 triệu lít, đáp ứng 35% nhu cầu tới năm 2015, 1 tỷ lít đáp ứng 38% nhu cầu tới năm 2020 và 1,4 tỷ lít đáp ứng 40% nhu cầu tới năm 2025. Trên thực tế, từ trước đến nay, 70% sữa nước được sản xuất tại Việt Nam là từ sữa hoàn nguyên. Trong khi đó, nhu cầu về sữa tiệt trùng và sữa thanh trùng (sữa nước, sản xuất từ sữa tươi) ngày càng tăng cao do thay đổi nhận thức của người tiêu dùng đối với các sản phẩm bổ dưỡng hơn. Bên cạnh đó, mức tiêu thụ các sản phẩm khác được sản xuất từ sữa tươi ở mức tốt, đặc biệt là sữa chua cũng đẩy nhu cầu về sữa tươi lên cao.
 
           Để đảm bảo chất lượng sữa đạt tiêu chuẩn, nguồn nước cấp trong quá trình sản xuất sữa là vô cùng quan trọng. Hệ thống cấp nước, hay lọc nước cho quá trình sản xuất phải đạt tiêu chuẩn.
 
              Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO dùng trong nhà máy chế biến sữa có chất lượng nước đầu vào đối với thông số Độ dẫn điện của nước đầu vào là 300-800μS/cm, sau khi qua xử lý nước, độ dẫn điện của nước đầu ra là 4-12μS/cm. Có thể đáp ứng mọi tiêu chí chất lượng nước trong sản xuất sữa.
 
         Điểm mạnh của dây chuyền lọc nước dùng trong thực phẩm là:
 • Loại bỏ cặn và vi khuẩn, không làm thay đổi mùi vị, màu sắc của chất liệu cần lọc.
 • Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng, cắt giảm chi phí hoạt động đáng kể.
 • Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công.
 • Kích thuớc của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.
 • Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất và sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học.
 • Vật liệu của màng lọc không bị tan vào nguồn nước, màng lọc hoàn toàn chịu được hoá chất axit pha loãng, chịu được muối, cồn và nhiều hoá chất khác.
          Pikom  tự hào là đơn vị dẫn đi đầu trong ngành xử lý nước tinh khiết, chuyên thiết kế và lắp đặt hoàn thiện hệ thống lọc nước, xử lý nước, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý khách hàng một hệ thống lọc nước RO tinh khiết cho chế biến thực phẩm đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
 
Theo đó quy trình xử lý nước RO cho ngành công nghiệp thực phẩm sẽ trải qua các quá trình như sau:    
 
- Nước đầu nguồn vào là:
 • Nước giếng: chứa nhiều ion kim loại nặng đây hại
 • Nước thành phố: cần xử lý độ cứng, mùi, hóa chất hữu cơ hòa tan,..
- Nước được dẫn qua các cột lọc:
 • Cột lọc đa tầng: chứa cát thạch anh, cát mangan, sỏi đỡ.  Cát thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, có kích thước lớn. Cát Mangan hấp thụ ion kim loại lên bề mặt vật liệu, xử lý triệt để thành phần kim loại  nặng có trong nước.
 • Cột lọc than: Sử dụng nhiều loại than hoạt tính, với khối lượng riêng và diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Tại đây than sẽ hấp thục Clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước, đồng thời khử mùi.
 • Cột trao đổi ion: Chứa các hạt trao đổi ion của DOW, Lanxes, Purolite,… Tại đây các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation Kim loại khác có hóa trị cao lên bề mặt của các hạt trao đổi, làm giảm độ cứng của nước,nước sau làm mềm có độ cứng <1mg CaCO3/L, do đó nước đầu tra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước mềm. 
- Lọc Cartridge: chứa các lõi lọc 20inch; kích thước các khe của lõi lọc này <5µm, sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng phát sinh trong hệ thống nhằm bảo vệ an toàn cho màng lọc RO.
- Màng lọc RO: Áp dụng cơ chế thẩm thấu ngược,  nâng hiệu suất lọc nước của màng lên tới 96.95%. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo.
- Đạt yêu cầu không có vi sinh vật trong trong nước dùng trong ngành thực phẩm sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước là 10µS/cm
- Giai đoạn khử trùng: bằng hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone, có tác dụng diệt vi khuẩn phát sinh trong đường ống.
- Sau đó qua lõi lọc xác khuẩn để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt ở giai đoạn khử trùng.

 

 

Dự án đã triển khai


Xem thêm »

 Pikom thi công hệ thống xử lý nước thải cơ sở phòng khám nha khoa

 Pikom thi công lọc nước giếng khoan RO, EDI 12 M3H phục vụ giặt sạch 

 

 

 Pikom thi công hệ thống lọc nước mặt - Cao Bằng

0916 133 212