by: Máy Lọc nước Pikom Find us on Google+

  • Slide 1
  • banner 2
  • Tìm đối tác

Tin tức

Vai trò của nước đối với cuộc sống của con người

 Tin thiet bi loc

Cuộc sống trên Trái Đất bắt nguồn từ trong  nước . Tất cả các sự sống trên Trái Đất đều phụ thuộc vào nước và  vòng tuần hoàn nước .
 Nước có ảnh hưởng quyết định đến khí hậu và là nguyên nhân tạo ra thời tiết. Năng lượng mặt trời sưởi ấm không đồng đều các đại dương đã tạo nên các dòng hải lưu trên toàn cầu. Dòng hải lưu Gulf Stream vận chuyển nước ấm từ vùng Vịnh Mexico đến Bắc Đại Tây Dương làm ảnh hưởng đến khí hậu của vài vùng châu Âu.
Vai trò của nước đối với cuộc sống của con người

Tin lọc nước công nghiệp : Vai trò của nước đối với cuộc sống của con người

 Nước  là thành phần quan trọng của các tế bào sinh học và là môi trường của các quá trình sinh hóa cơ bản như quang hợp.
Hơn 70% diện tích của Trái Đất được bao phủ bởi nước. Lượng nước trên Trái Đất có vào khoảng 1,38 tỉ km³. Trong đó 97,4% là nước mặn trong các đại dương trên thế giới, phần còn lại, 2,6%, là nước ngọt, tồn tại chủ yếu dưới dạng băng tuyết đóng ở hai cực và trên các ngọn núi, chỉ có 0,3% nước trên toàn thế giới (hay 3,6 triệu km³) là có thể sử dụng làm nước uống. Việc cung cấp nước uống thông qua thiết bị lọc sẽ là một trong những thử thách lớn nhất của loài người trong vài thập niên tới đây. Nguồn nước cũng đã là nguyên nhân gây ra một trong những cuộc chiến tranh ở Trung Cận Đông.
Nước được sử dụng trong công nghiệp từ lâu như là nguồn nhiên liệu (cối xay nước, máy hơi nước, nhà máy thủy điện), là chất trao đổi nhiệt.
Nhà triết học người Hi Lạp Empedocles đã coi nước là một trong bốn nguồn gốc tạo ra vật chất (bên cạnh lửa, đất và không khí). Nước cũng nằm trong Ngũ Hành của triết học cổ Trung Hoa.
Với  tình trạng ô nhiễm  ngày một nặng và dân số ngày càng tăng, nước sạch thông qua lọc nước công nghiệp dự báo sẽ sớm trở thành một thứ tài nguyên quý giá không kém dầu mỏ trong thế kỷ trước. Nhưng không như dầu mỏ có thể thay thế bằng các loại nhiên liệu khác như điện, nhiên liệu sinh học, khí đốt…, nhưng nước thì không thể thay thế và trên thế giới tất cả các dân tộc đều cần đến nó để bảo đảm cuộc sống của mình, cho nên vấn đề nước trở thành chủ đề quan trọng trên các hội đàm quốc tế và những mâu thuẫn về nguồn nước đã được dự báo trong tương lai.
 Qua bài viết “Nước trong cuộc sống” hy vọng các bạn đã hiểu hơn về  tầm quan trọng của nước  đối với cuộc sống của con người.   Vì thế hãy bảo vệ nguồn nước của bạn.

Mua hàng Online giá rẻ hơn
 TV bán hàng My status Tư vấn trực tuyến My status Hỗ trợ Online- IT My status