he thong loc nuoc tinh khiet

Các loại than hoạt tính dùng trong lọc nước sinh hoạt

Các loại than hoạt tính dùng trong lọc nước sinh hoạt Các loại than hoạt tính dùng trong lọc nước sinh hoạt Cập nhật lần cuối: 16/03/2018 -

 Hiện nay, than hoạt tính là một trong những thành phần quan trọng dùng để lọc nước. Với sự đa dạng của các loại than hoạt tính hiện nay về mẫu mã, kích thước và công dụng sẽ phù hợp với từng nguồn nước khác nhau. Cùng tìm hiểu những loại than hoạt tính được dùng trong lọc nước sinh hoạt để lựa chọn được cho nguồn nước nhà mình loại than phù hợp nhất nhé.


Than hoạt tính dùng lọc nước giếng khoan

 

Đây là loại than hoạt tính có khả năng lọc nước khá tốt nhưng chúng có giá thành cao nên chủ yếu được sử dụng với nước cất, còn những nguồn nước lớn ít được sử dụng. Loại than hoạt tính thường có dạng hình que trụ và được sản xuất bằng cách ép bụi than gáo dừa thành. Đặc điểm của loại than này có khả năng hấp thụ tốt nên khá hiệu quả trong việc làm sạch nguồn nước và được sử dụng như một chất phụ gia quan trọng khi lọc nước. 

 

 

Than hoạt tính dùng lọc nước thải công nghiệp

 

Đây là loại than hoạt tính được làm từ bùn kết hợp với than hoa nên có giá thành rẻ và được sử dụng rộng rãi với những nguồn nước lớn này. Loại than này có khả năng lọc nước khá kém do đặc điểm từ nguyên liệu sản xuất nên chúng không sử dụng được cho việc lọc nước sinh hoạt mà chỉ dùng để lọc nước thải. Với trữ lượng nước thải và nước sinh hoạt ngày càng nhiều thì loại than hoạt tính giá rẻ này chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất về các yêu cầu kỹ thuật cũng như những yếu tố kinh tế.


Than hoạt tính dùng trong các thiết bị lọc nước

 

 

Đây là loại than hoạt tính cao cấp có giá thành khá cao và đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống lọc nước. Loại than này thường có dạng hạt như hạt thóc được sản xuất bằng cách dùng than hoạt tính gáo dừa đã được hoạt hóa bằng lò quay.

 

Than hoạt tính này có thể sử dụng cho tất cả các loại nguồn nước khác nhau do bản thân chúng có khả năng hấp thụ cao cũng như nâng PH làm xúc tác các vật liệu khác rất tốt giúp cho hiệu quả lọc nước tốt nhất. Đây là loại than đặc biệt an toàn đối với sức khỏe người sử dụng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi các máy lọc nước nhà mình sử dụng loại than hoạt tính này. Loại than này thường được nhập khẩu nên có giá thành cao và hiện nay cũng đang bị làm giả. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho than hoạt tính này vào trong bình nước, nếu hiện tượng xủi bọt khí càng cao thì chất lượng than càng tốt.

 

Với mỗi loại than hoạt tính có đặc điểm và giá thành khác nhau nên việc ứng dụng chúng vào trong công nghệ lọc nước sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu lọc nguồn nước mà lựa chọn loại than phù hợp để đem lại hiệu quả làm sạch nước tốt nhất cũng như có được tính kinh tế cao nhất.

Locnuocpikom

Dự án đã triển khai


Xem thêm »

 Pikom thi công hệ thống xử lý nước thải cơ sở phòng khám nha khoa

 Pikom thi công lọc nước giếng khoan RO, EDI 12 M3H phục vụ giặt sạch 

 

 

 Pikom thi công hệ thống lọc nước mặt - Cao Bằng

0916 133 212