he thong loc nuoc tinh khiet

Các cách lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính

Các cách lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính Các cách lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính Cập nhật lần cuối: 19/03/2018 -

 Than hoạt tính được biết đến là một trong những nguyên liệu hiệu quả nhất trong việc lọc nước trong đó có nước giếng khoan. Qua các nghiên cứu đã chứng minh được than hoạt tính có khả năng loại bỏ những chất có hại cho sức khỏe có trong nước giếng khoan đặc biệt là sắt và các hợp chất hữu cơ. Cùng tìm hiểu về những cách lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính sau đây và lựa chọn cho nhà mình nhé.

 

Nguyên lý của việc dùng than hoạt tính trong lọc nước giếng khoan

 

Trong nước giếng khoan có nhiều thành phần kim loại nặng, chất vô cơ hữu cơ cũng như những mùi và màu khó chịu, khi sử dụng than hoạt tính sẽ loại bỏ hoàn toàn những yếu tố này mang đến nguồn nước đạt chuẩn chất lượng. Về nguyên tắc lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính đó là: nước khi đi qua than hoạt tính sẽ len lỏi vào trong các mạch của than và những mạch này sẽ giữ lại những chất có hại ở trên bề mặt và cho ra nguồn nước sạch. Với nguyên lý đơn giản này và cách thực hiện dễ dàng nên than hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong lọc nước giếng khoan từ hệ thống tự làm cho đến những máy móc thiết bị hiện đại.

 

Xem thêm:

 

 

 

Nguyên lý của việc dùng than hoạt tính lọc nước giếng khoan

 

Tự làm bể lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính

 

Với cách tự làm bể lọc nước bằng than hoạt tính bạn có thể tiết kiệm được chi phí, làm ở bất kỳ nơi nào khi chủ động được nguồn nước mà vẫn nhận được nguồn nước sạch. Với cách làm này bạn cần tư xây bể nước có thể tích khoảng 1m3 để giúp công việc lọc nước được có công suất tốt nhất. Phần đáy bể bạn cần dùng ống lọc PVC48 để làm ống thu nước giúp cho vật liệu lọc không chảy ra theo nguồn nước.

 

Than hoạt tính dùng để lọc nước giếng khoan

 

Về nguyên liệu lọc, ngoài than hoạt tính bạn còn cần chuẩn bị: sỏi, cát vàng, cát Mangan, than hoạt tính , vật liệu khử sắt, cát thạch anh và tiến hành sắp xếp chúng vào trong bể lọc theo thứ tự trên. Nguyên tắc hoạt động đó là bể nước luôn phải ngập nước để tạo độ mịn cho các nguyên liệu từ đó cho ra chất lượng nước tốt nhất. Nếu trong trường hợp nước lọc quá nhanh bạn có thể đổ thêm một lớp cát đen dày khoảng 5cm trên bề mặt. Với cách làm đơn giản và nhanh chóng này bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi có được chất lượng nước đảm bảo nhất.

Locnuocpikom

Dự án đã triển khai


Xem thêm »

 Pikom thi công hệ thống xử lý nước thải cơ sở phòng khám nha khoa

 Pikom thi công lọc nước giếng khoan RO, EDI 12 M3H phục vụ giặt sạch 

 

 

 Pikom thi công hệ thống lọc nước mặt - Cao Bằng

0916 133 212