he thong loc nuoc tinh khiet

Bí quyết tự vệ sinh thiết bị lọc nước an toàn và hiệu quả

Bí quyết tự vệ sinh thiết bị lọc nước an toàn và hiệu quả Bí quyết tự vệ sinh thiết bị lọc nước an toàn và hiệu quả Cập nhật lần cuối: 20/03/2018 -

 Để có nguồn nước sạch sử dụng thì việc sử dụng thiết bị lọc nước được nhiều gia đình sử dụng. Sau một thời gian sử dụng sẽ các bộ phận của thiết bị lọc nước sẽ bị dính cặn và bám bụi bẩn khiến cho chất lượng nước bị giảm đi. Vì vậy, việc tiến hành vệ sinh thiết bị lọc nước tại nhà là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo có được nguồn nước chất lượng cũng như đảm bảo tuổi thọ của các thiết bị lọc nước. Cùng tham khảo những bí quyết tự vệ sinh thiết bị lọc nước tại nhà đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả nhé.

 

 Vệ sinh bộ phận lọc

 

Trong bất kỳ thiết bị lọc nước nào thì bộ phận lọc cũng là bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng nguồn nước sau khi xử lý. Trong quá trình hoạt động, bộ phận lọc là nơi lưu trữ lại các chất cặn, bẩn từ nguồn nước ban đầu nên đây là nơi cần phải vệ sinh thường xuyên và kỹ nhất. Bộ phận lọc cũng chỉ có khả năng lưu trữ được một khối lượng cặn bã nhất định nên bạn cần vệ sinh để bộ phận này của thiết bị lọc nước luôn được sạch sẽ để đảm bảo hiệu suất cũng như chất lượng nước.

 

Xem thêm:


 

Vệ sinh bộ phận lọc nước

 

Cách vệ sinh hiệu quả nhất đó là việc xối nước lạnh trực tiếp vào bộ phận lọc nước với lực mạnh để trút bỏ những căn bã. Đối với những thiết bị lọc nước hiện nay thì bộ phận này có thể tháo rời nên cùng với việc xối nước thì bạn có thể dùng khăn vải mềm để cọ và làm sạch bộ phận này. Bạn cũng nên tránh việc sử dụng hóa chất hay xà phòng để làm sạch sẽ gây ra mùi khó chịu khi sử dụng nước, thậm chí với các chất có độc còn có thể gây ngộ độc khi sử dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

 

Vệ sinh xung quanh thiết bị lọc nước

 

Những thiết bị lọc nước gia đình hiện nay thường có vỏ bọc bên ngoài bằng nhựa rất dễ dàng bám bẩn nhưng cũng dễ dàng cho bạn khi vệ sinh. Bộ phận bên ngoài mặc dù không tham gia trực tiếp vào quá trình lọc nước nhưng nếu chúng bám quá nhiều bụi ở bên ngoài sẽ dễ xâm nhập vào bên trong làm giảm chất lượng của nước sau khi xử lý. Bạn chỉ cần sử dụng vải mềm và nước sạch là đã có thể vệ sinh được phần bên ngoài của thiết bị lọc nước. Việc vệ sinh vừa đảm bảo chất lượng nguồn nước, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị lọc nước của gia đình bạn.

 

Vệ sinh xung quanh thiết bị lọc nước

 

Khi vệ sinh thiết bị lọc nước xong bạn nên tráng lại bằng nước ấm hoặc nước lạnh để giúp làm sạch hoàn toàn. Việc vệ sinh này cần tiến hành thường xuyên từ 1-2 lần trong tháng. Cùng với đó, bạn cũng nên thay ống lọc nước theo định kỳ từ 3-6 tháng để đảm bảo có được nguồn nước tinh khiết nhất cho các thành viên trong gia đình sử dụng.

 

Với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ hy vọng các bạn sẽ lựa vệ sinh thiết bị lọc nước an toàn và đúng cách để luôn có nguồn nước sạch sử dụng.

Locnuocpikom

Dự án đã triển khai


Xem thêm »

 Pikom thi công hệ thống xử lý nước thải cơ sở phòng khám nha khoa

 Pikom thi công lọc nước giếng khoan RO, EDI 12 M3H phục vụ giặt sạch 

 

 

 Pikom thi công hệ thống lọc nước mặt - Cao Bằng

0916 133 212