he thong loc nuoc tinh khiet

Tìm hiểu cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Tìm hiểu cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình Tìm hiểu cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình Cập nhật lần cuối: 21/03/2018 -

 Hệ thống lọc nước giếng khoan là lựa chọn phù hợp cho tất cả gia đình để có được nguồn nước sạch cho sinh hoạt cũng như đảm bảo sức khỏe.

 

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch là một điều tất yếu đối với mỗi gia đình hiện nay. Việc sử dụng nguồn nước giếng khoan vẫn còn khá phổ biến nhưng còn chứa đựng rất nhiều nguy cơ. Bởi nước giếng khoan chưa làm sạch có chứa nhiều hợp chất vô cô, hữu cơ cũng như kim loại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, những hệ thống lọc nước giếng khoan là lựa chọn phù hợp cho tất cả gia đình để có được nguồn nước sạch cho sinh hoạt cũng như đảm bảo sức khỏe. Để có thể lựa chọn được những hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình phù hợp và chất lượng tốt nhất cùng tìm hiểu về cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình qua bài viết sau đây nhé.

 

Các hệ thống lọc nước giếng khoan hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng thiết kế cũng như công suất để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Cùng với đó, các công nghệ sử dụng trong hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình cũng có sự khác biệt khi sử dụng các vật tư khác nhau để mang đến nguồn nước đã qua xử lý với chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, dù theo công nghệ nào thì những hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình hiện nay đều có cấu tạo các bộ phận tương đối như nhau.

 

Thực trạng nguồn nước cần có hệ thống lọc nước giếng khoan 

 

Bể lắng trong hệ thống lọc nước giếng khoan

 

Đây là bộ phận quan trọng để chứa đựng nước giúp cho quá trình lọc nước được diễn ra trong hệ thống lọc nước giếng khoan của gia đình bạn. Tùy theo thiết kế và công suất thì bể lắng sẽ có thể tích khác nhau. Thông thường, bể lắng có thể tích càng lớn sẽ càng tốt khi mà bề mặt nước được yên tĩnh giúp cho quá trình lọc diễn ra nhanh chóng và chất lượng nhất.

 

Bể lắng trong hệ thống lọc nước giếng khoan được cấu tạo dựa trên ống lắng trung tâm , đế lọc có đục lỗ để nước dễ keo hơn tụ. Với thiết kế thường có hình trụ thì nước giếng khoan sau khi qua bộ trộn sẽ vào bể lắng và được giải phóng CO2, hấp thụ O2 để tăng PH. Từ đó, các hạt sạn, kim loại dưới sự tác động của PH sẽ tích tụ thành những bông cặn lớn.

 

Hệ thống lọc nước giếng khoan 

 

Cột lọc áp

 

Cột lọc áp là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống lọc nước giếng khoan khi nó là nơi chứa các vật tư giúp cho quá trình lọc nước diễn ra. Những hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình hiện nay thường dùng 2-3 bể lọc áp, và mỗi bể sẽ bố trí vật tư khác nhau để thực hiện chức năng lọc các chất khác nhau.

 

Cột lọc áp số 1 vật tư thường gồm: sỏi thạch anh, cát thạch anh, manngan greensand – với tỷ lệ lớn nhất để xử lý sắt và asen trong nước.

 

Cột lọc áp số 2: với vật tư chủ yếu là than hoạt tính để lọc các kim loại nặng cũng như xử lý các chất hữu cơ trong nước.

 

Cột lọc áp số 3: đóng vai trò chính trong hệ thống lọc nước giếng khoan khi xử lý sắt hữu cơ, ổn định PH và làm ngon nước. Với vai trò đặc biệt này thì vật tư chủ yếu sử dụng đó là cát thạch anh và than hoạt tính.

 

Qua việc tìm hiểu về cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình trên đây hy vọng các bạn đã có những kiến thức nhất định để lựa chọn được hệ thống chất lượng.

Locnuocpikom

Dự án đã triển khai


Xem thêm »

 Pikom thi công hệ thống xử lý nước thải cơ sở phòng khám nha khoa

 Pikom thi công lọc nước giếng khoan RO, EDI 12 M3H phục vụ giặt sạch 

 

 

 Pikom thi công hệ thống lọc nước mặt - Cao Bằng

0916 133 212