he thong loc nuoc tinh khiet

Tìm hiểu về than hoạt tính gáo dừa

Tìm hiểu về than hoạt tính gáo dừa Tìm hiểu về than hoạt tính gáo dừa Cập nhật lần cuối: 23/03/2018 -

 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại than hoạt tính khác nhau được sử dụng trong lọc nước, xử lý chất thải. Loại than hoạt tính gáo dừa là loại thanh có chất lượng tốt nhất và được lựa chọn sử dụng nhiều chất bởi đây là loại than không chứa kim loại nặng, các chất độc hại. Cùng tìm hiểu về than hoạt tính gáo dừa qua bài viết sau đây nhé.

 

 Than hoạt tính gáo dừa là một loại than hoạt tính phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội của chúng so với các loại than đá hay than bùn. Loại than này có quá trình sản xuất khắt khe hơn nên thường có giá thành cao hơn so với những loại than khác.

 

Than hoạt tính gáo dừa được sản xuất như thế nào?

 

Đúng như tên gọi của chúng, than hoạt tính gáo dừa được làm từ gáo dừa được nung trong lò với điều kiện thiếu Oxi trong nhiệt độ khoảng 1200oC. Nguyên lý của quá trình này : quá trình cháy diễn ra thiếu oxi nên sẽ diễn ra không hoàn toàn và tạo thành than. Tiếp theo than được trải qua quá trình hoạt hóa bằng hơi nước ở nhiêt độ 800-900 độ để tạo thành sản phẩm với các đặc điểm về hình dáng hiện nay.

 

Xem thêm:

 

 

 

Than hoạt tính gáo dừa được sản xuất như thế nào?

 

Đặc điểm của than hoạt tính gáo dừa

 

Sau khi trải qua quá trình nung, than hoạt tính gáo dừa có tính xốp do chúng là sản phẩm của quá trình đốt nóng. Trong quá trình hoạt hóa sẽ hình thành các lỗ hổng có kích thước nhỏ trong than hình thành nên cấu trúc xốp – đây là đặc điểm giúp than hoạt tính gáo dừa có thể hấp thụ được các chất độc để hoàn thành quá trình lọc nước.

 

Than hoạt tính gáo dừa được dùng để loại bỏ những mùi khó chịu trong nước, khí độc trong không khí, giữ lại cặn và các ion kim loại để cho ra nước chất lượng nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Cách phân biệt than hoạt tính gáo dừa chất lượng

 

Với những ưu điểm vượt trội của than hoạt tính gáo dừa so với các loại than hoạt  tính khác nên chúng thường có giá thành cao hơn từ 40.000 – 50.000 đồng. Vì vậy, hiện nay xuất hiện rất nhiều loại than giả không đảm bảo chất lượng khiến cho việc sử dụng không có hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo 2 cách phân biệt than hoạt tính gáo dừa chất lượng sau đây.

 

 

Cách phân biệt than hoạt tính gáo dừa chất lượng

 

- Thả trực tiếp than vào nước: đây là cách dễ dàng thực hiện cũng như quan sát và đánh giá kết quả nhất. Khi bạn thả vào cốc nước thấy hiện tượng sủi bọt khí thì đây là than hoạt tính gáo dừa, mật độ của bọt càng nhiều thì chất lượng than càng tốt khi than đã được hoạt hóa sẽ xuất hiện những mao mạch lớn ở bên trong.

 

- Kiểm tra bằng thiết bị thông mạch: Khi sử dụng thiết bị thông mạch thấy đèn phát sáng thì đây là than gáo dừa đã hoạt hóa và chất lượng tốt. Do than hoạt tính gáo dừa có hàm lượng cacbon >95% nên chúng có khả năng dẫn điện.

 

Than hoạt tính gáo dừa là một trong những loại than tốt và hiện đang được ứng dụng khá nhiều trong công nghệ lọc nước hiện nay.

Locnuocpikom

Dự án đã triển khai


Xem thêm »

 Pikom thi công hệ thống xử lý nước thải cơ sở phòng khám nha khoa

 Pikom thi công lọc nước giếng khoan RO, EDI 12 M3H phục vụ giặt sạch 

 

 

 Pikom thi công hệ thống lọc nước mặt - Cao Bằng

0916 133 212