he thong loc nuoc tinh khiet

Tìm hiểu về cấu tạo của hệ thống lọc tổng biệt thự

Tìm hiểu về cấu tạo của hệ thống lọc tổng biệt thự Tìm hiểu về cấu tạo của hệ thống lọc tổng biệt thự Cập nhật lần cuối: 23/03/2018 -

 Trong các biệt thự cao cấp hiện nay, để đảm bảo cung cấp nguồn nước sinh hoạt đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn cũng như chất lượng thì việc sử dụng hệ thống lọc tổng biệt thự đang ngày càng phổ biến. Cùng tìm hiểu cấu tạo của hệ thống lọc tổng biệt thự để có những kiến thức căn bản để có thể lựa chọn cho nhà mình một hệ thống chất lượng nhất nhé.

 

 Thông thường, hệ thống lọc tổng biệt thự thường phải có cống suất lớn vì đa phần những căn biệt thự được xây dựng sẽ có hệ thống phòng lớn nên nhu cầu sử dụng nước sẽ nhiều. Tùy thuộc vào kết cấu của biệt thự cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn hệ thống có kích thước và công suất phù hợp. Những hệ thống lọc tổng biệt thự trên thị trường hiện nay cấu tạo gồm 3 phần: phần kết tủa lắng, phần lọc thô và phần lọc tinh. Mỗi phần sẽ có cấu tạo cũng như chức năng riêng trong toàn bộ hệ thống.

 

Phần tạo kết tủa lắng

 

Đây là bộ phận đầu tiên của hệ thống lọc tổng biệt thự khi chúng là nơi chứa nước đầu vào cũng như tạo tạo kết tủa để loại bỏ một số tạp chất cũng như mùi tanh bàn đầu. Phần này gồm này gồm 1 tét đựng nước đầu nguồn và một số ống nhựa để tạo giàn phun mưa.

 

Hệ thống lọc tổng biệt thự

Phần lọc thô

 

Phần lọc thô trong hệ thống lọc tổng biệt thự giúp loại bỏ những hợp chất có hại cho sức khỏe. Cấu tạo của phần lọc thô gồm có 3 bộ phận:

 

- Cột lọc bỏ tạp chất và kim loại nặng: đây là bộ phận loại bỏ các tạp chất, các kim loại nặng như sắt, mangan cùng những chất gây ra màu và mùi khó chịu trong nước. Đối với bộ phận này thì cát mangan, cát thạch anh và sỏi sẽ là những vật liệu chính.

 

- Cột lọc tạp chất, khử mùi, diệt khuẩn: đây là bộ phận thực hiện nhiệm vụ loại bỏ những chất hữu cơ, hóa học, các loại virut, vi khuẩn ra khỏi nguồn nước. Bộ phận này của hệ thống lọc tổng biệt thự sử dụng vật liệu chính là than hoạt tính.

 

- Cột lọc canxi, đá vôi là mềm nước cứng: Trong nước giếng khoan thường tồn tại nước cứng dốc Ca2+, Mg2+ vì vận cần có quá trình làm mềm nước cứng. Các hạt cation có trong cột lọc này giúp giảm độ cứng của nước khi hấp thụ Ca2+, Mg2+ và thả Na+.

 

Phần lọc tinh

 

 

Phần lọc tinh là bộ phận cuối cùng của hệ thống lọc tổng biệt thự để cung cấp nước đạt chuẩn cho sinh hoạt cũng như đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Sau khi qua hệ thống lọc thô thì nước được loại bỏ các chất có hại và phần lọc tinh này có tác dụng làm sạch nước hoàn toàn khi chúng làm sạch nước ở cấp độ phân tử. Khi mà nước qua phần lọc tinh này đảm bảo tinh khiết hoàn toàn khi loại bỏ được hoàn toàn những tạp chất mà vẫn giữ nguyên những tính chất lý hóa của nước.

 

Trên đây là cấu tạo chung của hệ thống lọc tổng biệt thự cho các thiết bị hiện nay. Tùy thuộc vào từng thương hiệu mà có sự biến đổi về công nghệ để mang đến chất lượng nước khác nhau nhưng nhìn chung một hệ thống lọc tổng biệt thự sẽ có cấu tạo gồm 3 bộ phận như trên.

Locnuocpikom

Dự án đã triển khai


Xem thêm »

 Pikom thi công hệ thống xử lý nước thải cơ sở phòng khám nha khoa

 Pikom thi công lọc nước giếng khoan RO, EDI 12 M3H phục vụ giặt sạch 

 

 

 Pikom thi công hệ thống lọc nước mặt - Cao Bằng

0916 133 212