Các website trên thuộc sở hữu quyền quản lý, giám sát bởi công ty Pikom (Tham khảo xem tại đây)

Hệ thống lọc nước RO cho xét nghiệm y tế

Ngày đăng: 20/03/2023
Đăng bởi: Admin
Nước là một yếu tố quan trọng trong các hoạt động xét nghiệm y tế. Nước được sử dụng để pha chế dung dịch, rửa thiết bị, chạy máy sinh hóa, miễn dịch và lọc thận. Nếu nước không đạt tiêu chuẩn về độ tinh khiết, có thể gây ra những ảnh hưởng xấu như:
 
- Làm giảm độ chính xác và tin cậy của kết quả xét nghiệm
- Làm hỏng thiết bị và màng lọc
- Làm ô nhiễm môi trường và nguy cơ lây nhiễm
- Làm tăng chi phí vận hành và bảo trì
 
Vì vậy, việc lựa chọn một hệ thống lọc nước phù hợp cho xét nghiệm y tế là rất cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về công nghệ lọc thẩm thấu ngược (RO) và ứng dụng của nó trong xét nghiệm y tế.
Nước tinh khiết rất quan trọng cho quá trình xét nghiệm y tế


Một trong những giải pháp cho vấn đề này là sử dụng hệ thống lọc nước RO, nhằm loại bỏ tạp chất, vi khuẩn ra khỏi nước, tạo ra nguồn nước tinh khiết cho xét nghiệm y tế

Xem thêm các sản phẩm xử lý nước do Pikom sản xuất:


Công nghệ lọc thẩm thấu ngược (RO)


Lọc thẩm thấu ngược (RO) là một công nghệ lọc nước hiện đại, có khả năng loại bỏ hầu hết các chất tan và không tan trong nước như muối khoáng, kim loại nặng, vi sinh vật, hoá chất hữu cơ và vô cơ. Nguyên lý hoạt động của RO là áp dụng áp suất cao để ép nước qua một màng lọc siêu mỏng có kích thước lỗ rất nhỏ (khoảng 0.0001 micron). Những chất không qua được màng sẽ được thoát ra theo dòng nước thải, còn lại phân tử nước có kích cỡ nhỏ đi qua màng lọc và ta thu được nước có độ tinh khiết cao.

 
Nguyên lý hoạt động của RO
 

Ưu điểm của công nghệ RO là:

 
- Có khả năng loại bỏ gần như toàn bộ các chất ô nhiễm trong nguồn nuớc
- Có hiệu suất cao và tiết kiệm điện
- Có tuổi thọ cao và ít bị ăn mòn
- Có khả năng lắp đặt linh hoạt và dễ điều chỉnh
 

Nhược điểm của công nghệ RO là:

 
- Cần có áp suất cao để hoạt động
- Cần có tiền xử llí nuớc để bảo vệ̀ máy móc và màng lọc
- Cần có quá trình tái sinh và rửa sạch màg lọc định kỳ
- Có tỷ lệ nuớc thải cao

Ứng dụng của hệ thống lọc nước RO trong xét nghiệm y tế

 
Nước là một nguyên liệu quan trọng trong các hoạt động xét nghiệm y tế, như phân tích máu, nước tiểu, dịch cơ thể, vi sinh vật... Chất lượng nước ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và độ chính xác của các phép thử. Do đó, việc sử dụng nước tinh khiết hoặc siêu tinh khiết là rất cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho các phòng xét nghiệm.
 
Hệ thống lọc nước RO (Reverse Osmosis) là một công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trong việc sản xuất nước tinh khiết hoặc siêu tinh khiết. Hệ thống lọc nước RO sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các ion hóa trị cao, các chất hữu cơ và vô cơ có kích thước nhỏ hơn 0.0001 micromet ra khỏi nguồn nước cấp. Nước sau khi qua hệ thống lọc nước RO có độ dẫn điện rất thấp (từ 0.1 đến 18 microsiemens/cm), không chứa các vi sinh vật gây bệnh và có pH gần với pH trung tính.
 
Hệ thống lọc nước RO có rất nhiều ứng dụng trong xét nghiệm y tế, ví dụ như:
 
- Sản xuất dung dịch chuẩn để calibrate các thiết bị phân tích.
- Pha chế dung dịch hay gel để tiến hành các phép thử sinh hóa, miễn dịch hay di truyền.
- Rửa và làm sạch các thiết bị và vật liệu y tế như pipet, ly tâm, kính hiển vi....
- Sản xuất dung môi hay dung dịch để chiết xuất DNA hay RNA từ mẫu sinh phẩm.
- Sản xuất dung dịch nuôi cấy cho các mẫu vi sinh vật.Hệ thống lọc nước tinh khiết do Pikom thiết kế, sản xuất
 
 

Hệ thống lọc nước RO mang lại rất nhiều lợi ích cho xét nghiệm y tế:

 
- Giúp tiết kiệm chi phí so với việc mua sắm hoặc thuê bao các nguồn cung cấp nước tinh khiết hoặc siêu tinh khiết từ bên ngoài.
- Giúp kiểm soát được chất lượng và an toàn của nguồn nước sử dụng trong xét
nghiệm y tế.
- Giúp giảm thiểu rủi ro gây ra do sự biến đổi của chất lượng nguồn
nước cấp do ô
nhiễm hay thiên tai.
- Giúp duy trì được tuổi thọ và hiệu suất của các thiết bị phân tích
y tế.

Hệ thống lọc nước RO cho xét nghiệm y tế là một giải pháp hiệu quả để đảm bảo chất lượng nước tinh khiết cần thiết cho các phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 và các loại xét nghiệm khác. Hệ thống lọc nước RO có thể loại bỏ các tạp chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và ion trong nước nguồn, giảm độ dẫn điện và độ cứng của nước. Hệ thống lọc nước RO có thể kết hợp với các công nghệ khác như DI (khử ion), EDI (khử ion điện hóa) để tăng cường độ tinh khiết của nước. Hệ thống lọc nước RO cho xét nghiệm y tế được thiết kế và lắp đặt theo các tiêu chuẩn an toàn sinh học và chất lượng xét nghiệm quy định của Bộ Y tế . Hệ thống lọc nước RO cho xét nghiệm y tế góp phần cải thiện hiệu quả và chính xác của các hoạt động xét nghiệm trong khám bệnh, chữa bệnh  .

Công ty TNHH môi trường PIKOM chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc nước tinh khiết RO. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm và nhiệt tình, công ty luôn đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Công ty cũng cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả cho việc lọc nước cho cơ sở khám chữa bệnh, phòng xét nghiệm, hãy liên hệ ngay với PIKOM qua số điện thoại 0916 133 212 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất .
 
 
Một số hình ảnh lắp đặt thực tế
 

 

  • Tags

Đối tác khách hàng

5
15
14
13
12
11
10
6
9
8
7
2
2
3
4
16
Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi
0916 133 212