1. Trang chủ
  2. » Sản phẩm
  3. » HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC RO1 + RO2

DANH MỤC HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC RO1 + RO2

Hệ thống xử lý nước tinh khiết RO là một trong những hệ thống lọc nước tiên tiến, tối ưu nhất hiện nay. Công nghệ RO với nhiều ưu điểm như: lọc sạch tạp chất đến 99%, chi phí bảo dưỡng thấp, nguyên lý hoạt động đơn giản, có nhiều mức công suất khác nhau từ nhỏ đến lớn giúp khách hàng đẽ dàng lựa chọn…

Vì thế công nghệ này đã được áp dụng cho rất nhiều ngành như: y tế, sản xuất bán dẫn, thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, phòng thí nghiệm …

Công ty TNHH Môi trường PIKOM là một trong những đơn vị dẫn đầu, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: cung cấp, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và các thiết bị, vật tư, vật liệu ngành xử lý nước. Qua nhiều năm nghiên cứu, phát triển và kinh doanh thiết bị xử lý nước PIKOM đã cung cấp hàng loạt sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất đến khách hàng và có được niềm tin và phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Các dòng sản phẩm nổi bật có thể kể đến của PIKOM như: máy lọc nước gia đình, máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu hydro, hệ thống lọc nước giếng khoan, hệ thống lọc tổng gia đình, hệ thống lọc nước công nghiệp… với đủ mọi công suất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

BVDKVP1.jpg

 

Cấu tạo màng lọc RO

 

RO là tên viết tắt của cụm từ “Reverse Osmosis” tức là công nghệ thẩm thấu ngược. Đây được xem là một trong những công nghệ lọc tân tiến nhất hiện nay. Công nghệ RO sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0,0001 micron. Vì vậy, nước đi qua màng lọc sẽ được loại bỏ đến 99.9% tạp chất, chất rắn hòa tan, vi khuẩn, hợp chất hữu cơ, các phần tử nhỏ, các hạt ion… Từ đó cho nước sạch tuyệt đối. 

Cấu tạo màng lọc nước RO có thể chia thành 3 phần. Đó là:

- Bề mặt bên ngoài màng RO: Toàn bộ bề mặt bên ngoài màng RO là một lớp giấy nhựa nhiều lớp. Phần này giúp siết chặt những thứ bên trong.

- Phần ở giữa màng lọc RO: Phần này được cấu tạo bằng lớp đặc biệt, lớp TFC (Thin Film Composite). Chúng được tạo thành nhiều lớp lọc cuộn chồng lên nhau cuốn quanh ống trung tâm theo hình xoắn ốc. Mỗi lớp lọc bao gồm: Lớp đệm, màng lọc, lớp thẩm thấu.

- Phần trục định tâm (còn gọi là ống dẫn nước trung tâm): Ở giữa lõi lọc RO có phần trục. Trên thân trục có 1 dãy lỗ nhỏ để cho nước sau khi thẩm thấu qua các lớp màng lọc đi vào trong ống và cho ra nước tinh khiết.

 

Giới thiệu về hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp Pikom đang sản xuất

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp là thiết bị xử lý nước công suất lớn, ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO. Hệ thống được thiết kế, xây dựng nhằm đáp ứng thông số kỹ thuật và các yêu cầu của khách hàng trong quy trình làm sạch nguồn nước. Với công suất lớn, dòng sản phẩm thích hợp lắp đặt tại nhiều cơ sở, đơn vị, nơi tập trung số lượng người lớn. Như: toà nhà, chung cư, trường học, bệnh viện, nhà xưởng, khu công nghiệp...

 

Máy có khả năng xử lý đa dạng nguồn nước đầu vào. Giúp loại bỏ tạp chất, cặn bẩn; loại bỏ kim loại nặng như: sắt, mangan... thậm chí là asen. Tiếp đó là khử màu, khử mùi lạ, làm trong nước. Ngoài ra, máy còn giúp loại bỏ các ion mangan, canxi... gây nên độ cứng cho nguồn nước. 
Trải qua quy trình xử lý nước khép kín, hệ thống lọc nước cho nguồn nước đầu ra tinh khiết, sạch sẽ. Đáp ứng tiêu chuẩn nước đóng bình QCVN 6-1:2010/BYT, tiêu chuẩn nước uống của WHO, Quy chuẩn QCVN 01:2009BYT. Người dùng có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO có cấu tạo không quá phức tạp. Một số bộ phận chính trong thiết bị phải kể đến như:

 

·Bộ phận tiền lọc

Bộ phận tiền lọc là nơi tiếp nhận và xử lý đầu tiên nguồn nước đầu vào. Bộ phận này gồm các cột lọc thô chứa hạt vật liệu chuyên dụng. Giúp loại bỏ tạp chất có kích thước lớn, kim loại nặng, khử màu, mùi, làm mềm nước. Cụ thể như sau:

IonOne1.jpg

 

Cột lọc số 1

Cột lọc số 2

Cột lọc số 3

Cột lọc tinh

Chứa cát, sỏi, silic, vật liệu khử kim loại chuyên dụng... Cột lọc thực hiện nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất bùn đất, huyền phù, phù du...
 

Chứa than và carbon hoạt tính. Cột lọc giúp loại bỏ các chất độc hại hòa tan, hấp phụ kim loại nặng, loại bỏ clo dư có trong nước máy.
 

Chứa hạt Cation, có chức năng giảm độ cứng, làm mềm nước.
 

Đóng vai trò lọc cặn lơ lửng còn lại, với kích thước lớn hơn 5 Micron.

 

 

Màng lọc RO công nghiệp

 

Màng RO là trái tim của hệ thống lọc nước RO công suất lớn. Màng RO thực hiện nhiệm vụ chính trong giai đoạn lọc. Màng có kích thước khe hở nhỏ, chỉ khoảng 0.0001 micron. Từ đó giúp loại bỏ đến 99.9% các chất gây hại, vi khuẩn, vi rút... có trong nước.

 

Máy bơm cao áp

 

Máy bơm cao áp tạo áp lực lớn cho hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp. Nước được dẫn chuyền vào hệ thống, lần lượt qua các bộ phận, thiết bị lọc. Tại bộ phận lọc tinh, sự kết hợp giữa áp lực nước lớn cùng kích thước màng lọc nhỏ đã giúp tăng hiệu quả của quá trình lọc.

 

 

Bộ phận điều khiển

 

Bộ phận điều khiển giữ vai trò quan trọng trong hệ thống lọc nước công nghiệp. Bộ phận này bao gồm các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp. Ngoài ra, còn được trang bị thêm đồng hồ giúp hiển thị chi tiết thông số nước đầu vào, đầu ra.
Quá trình xử lý nước nhờ thế được thực hiện một cách tự động, linh hoạt và khép kín.

 

 

Đèn UV, hệ thống sục rửa Ozone

 

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp trang bị đèn UV và hệ thống sục rửa Ozone. Nhằm giúp khử khuẩn nguồn nước thêm một lần nữa. Cho chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn, an toàn đối với sức khoẻ của con người.

 

 

Lõi lọc sát khuẩn

 

Kích thước khe lọc siêu nhỏ: 0.1 và 0.2 micron, loại bỏ được hầu hết xác vi khuẩn và phần nhỏ cặn bẩn còn sót lại của nước tinh khiết sau khi đi qua thiết bị đèn diệt khuẩn UV và máy tạo ozone trong hệ thống lọc nước tinh khiết, siêu tinh khiết.

 

Tính năng sản phẩm

 

 

Các ứng dụng quan trọng của hệ thống lọc RO công nghiệp

 

l3lh2lkl72o7zfg0
ChuyenMuc
Quản lý chuyên mục
l3lh21kdkkh3dcon