1. Trang chủ
  2. » Dự án đã thực hiện
  3. » Xử lý nước thải y tế, chuyên khoa, đa khoa
  4. » HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHO PHÒNG KHÁM NHA KHOA VIỆT ÚC

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHO PHÒNG KHÁM NHA KHOA VIỆT ÚC

11/27/2022

Tên thiết bị:

  • Hệ thống lọc tổng gia đình công nghệ UF
  • Hệ thống lọc nước tinh khiết cho ghế răng và nước uống trực tiếp
  • Hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa

Công suất:

  • Hệ thống lọc tổng gia đình công nghệ UF 1.5m3/h
  • Hệ thống lọc nước tinh khiết cho ghế răng và nước uống trực tiếp 100l/h
  • Hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa 500l/h

 

Địa chỉ: 106 Yên Hoa, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

Mục đích: Lọc tổng gia đình, lọc nước cho nha khoa, lọc nước uống trực tiếp, xử lý nước thải nha khoa

 

LocTongUF4.jpg

Nước là một trong những yếu tố được sử dụng rất nhiều và cực kỳ quan trọng trong các phòng khám nha khoa. Đối với ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe con người này, nước được sử dụng trong phòng khám nha khoa cũng có những tiêu chuẩn rất riêng, những tiêu chuẩn này cũng được quy định rõ bởi những quy định của Bộ Y Tế.

Quy định về nước sử dụng trong điều trị nha khoa.

Theo những quy đinh của Bộ Y Tế về điều trị nha khoa, nước trong điều trị nha khoa phải đạt được những tiêu chuẩn sau:

1) Sử dụng nước đạt tiêu chuẩn nước uống (tổng số vi khuẩn dị dưỡng trong nước ≤ 500 CFU/mL) trong KBCB răng miệng thường quy.

2) Tham khảo tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất các thiết bị, dụng cụ KBCB răng miệng để lựa chọn phương pháp, thiết bị xử lý và duy trì chất lượng nước phù hợp.

3) Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất về giám sát chất lượng nước và xử lý đường ống dẫn nước.

4) Thực hiện giám sát vi sinh chất lượng nước định kỳ mỗi ba tháng.

5) Cơ sở KBCB răng miệng cần có quy định xử lý và giám sát chất lượng nước sử dụng trong KBCB răng miệng. Các kết quả giám sát cần được lưu giữ có hệ thống tại cơ sở KBCB.

Các cơ sở nha khoa khi có được nguồn nước đạt được tiêu chuẩn cũng sẽ có được sự tin tưởng rất lớn từ những khách hàng của mình, vì nước trong nha khoa sẽ được sử dụng trực tiếp trong khoang miệng khách hàng. Một nguồn nước sạch, tinh khiết sẽ đảm bảo cho kết quả điều trị của bệnh nhân được tốt hơn.

Hệ thống lọc nước nào phù hợp với các phòng khám nha khoa hiện nay?

Phòng khám nha khoa là nơi sử dụng một lượng nước rất lớn phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh, nước trong phòng khám nha khoa sẽ được sử dụng để dẫn vào ghế nha khoa. Sử dụng máy lọc nước gia đình thông thường sẽ không đủ công suất để phục vụ cho nhu cầu này. Vậy chúng ta sẽ sử dụng hệ thống lọc nước nào cho phòng khám nha khoa?

Bộ lọc tổng đầu nguồn là hệ thống lọc nước được lắp trực tiếp đầu nguồn nước của gia đình. Nước nguồn sau khi đi qua bộ lọc tổng sẽ loại bỏ:

• Các loại cặn có kích thước cỡ 1-5 micro mét (1/triệu mét), các thiết bị sử dụng nước sau bộ lọc tổng sẽ không còn hiện tượng tắc, bám bẩn.

• Loại bỏ các mùi Flo, Clo, mùi tanh nồng khi đi qua vật liệu lọc là than hoạt tính.

• Công suất lọc lớn phù hợp lọc nước cho những nhu cầu nước sạch lớn như nước sinh hoạt trong gia đình, nước tại các phòng khám bệnh, viện, trung tâm y tế,….

Thi công lắp đặt bộ lọc tổng đầu nguồn rất đơn giản, do kích thước nhỏ gọn bộ lọc này có thể lắp đặt ngay sau đồng hồ đo nước hoặc trước các hệ thống chứa nước sạch tại phòng khám.

Máy lọc nước bán công nghiệp sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất bẩn, kim loại nặng, dư lượng chất bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ... có hại cho sức khỏe. Nước sau lọc đạt chuẩn uống trực tiếp theo tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ y tế.

Tại các cơ sở y tế, và đặc biệt là phòng khám nha khoa, để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, chúng ta có thể kết hợp sử dụng cả 2 bộ lọc này, sử dụng bộ lọc RO bán công nghiệp lọc ra nguồn nước tinh khiết từ nguồn cấp là bộ lọc tổng, như vậy nước sẽ hoàn toàn đảm bảo cho việc sử dụng.

 

Ro500l2.jpg

 

XLNT5.jpg

Bài viết khác


la7hz5hbfrk8amy8
TinTuc
l3llvbr2ekjwdgo9