Pikom là đơn vị nhập khẩu phân phối chính hãng máy điện giải made in Japan

         
Quản lý nội dung đầu trang
  • https://pikom.vn/Việt Nam
  • https://pikom.vn/English
Tại sao nước khi đun sôi lại có cặn dưới đáy bình? Mối nguy hại tiềm ẩn trong đó là gì?
11/02/2017

Các chị, các mẹ có thường thắc mắc là tại sao nguồn nước gia đình mình dùng lại có cặn trắng dưới đáy ấm, đáy phích nước, bám cặn trắng trong các đường ống nước của bình nóng lạnh, hay vòi cấp nước của các thiết bị gia đình. Đó là hiện tượng bị nhiễm vôi nặng trong nước sinh hoạt.

Một số cách xử lí lớp vôi hóa ở thiết bị gia đình:
- Dùng dung dịch chất tẩy Cif để ngâm 1 đầu vòi , dùng bàn chải để cọ sạch.
- Thoa giấm lên các phần bị vôi hóa của thiết bị.
- Xử lí cặn dưới ấm bằng chanh.
Nhưng chỉ 1 thời gian sau, các thiết bị sẽ lại bị vôi hóa, làm giảm tuổi thọ của các thiết bị gia đình.

Nguồn nước ngầm bị nhiễm đá vôi đang ở mức báo động đỏ. Do phân hóa địa hình , núi đá vôi có nhiều tại các tỉnh miền núi phía bắc, sự khai thác đá vôi trái phép và ô nhiễm môi trường là nguyên nhân chính. Đặc biệt, ngay ở thủ đô, hàm lượng canxi trong nước cũng vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Nguồn nước bị cứng do có chứa nhiều canxi và magie hòa tan. Hiện tượng này không chỉ xuất hiện tại các hộ gia đình sử dụng giếng khoan mà còn ở những gia đình sử dụng nước sạch của nhà máy cấp.

Canxi là 1 nguyên tố cần thiết của cơ thể, giúp xương phát triển nhưng ngày nào cũng sử dụng nước nhiễm canxi thì không tốt và dễ mắc các bệnh về đường ruột, sỏi thận, sỏi mật, các bệnh liên quan đến đường tiết niệu, làm cho chức năng gan suy yếu.


Mối nguy hại tiềm ẩn

0916 133 212